Thứ Ba, ngày 18/12/2018 20:24 PM (GMT+7)

Hơn 1.000 khán giả xem MC Thành Trung ngồi xe lăn dẫn chương trình

authorThu Vũ Thứ Sáu, ngày 10/08/2018 15:25 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Chỉ một câu nói của đối tác, Thành Trung quyết định ngồi xe lăn trong tình trạng sức khỏe không tốt.

   

Mới đây MC Thành Trung bất ngờ chia sẻ hình ảnh anh ngồi xe lăn dẫn chương trình. Nam MC viết: "15 năm từ khi lần đầu đứng trên sân khấu với công việc là MC... Có những khoảnh khắc không bao giờ có thể quên và nó như những cột mốc đáng nhớ trong cuộc đời.

1 trong số đó cách đây 5 năm khi mình bị “đứt chằng chéo trước” chuẩn bị mổ nhưng vẫn lên sân khấu để dẫn vì sự yêu quý, tin tưởng của đối tác.

Kết quả là ban tổ chức “sắm” hẳn cho 1 chiếc xe lăn cùng 1 người “đẩy ra, đẩy vào”..

Trộm vía” chương trình vẫn thành công và mình thì lưu giữ được những hình ảnh “Dị” nhất trong công việc".

 hon 1.000 khan gia xem mc thanh trung ngoi xe lan dan chuong trinh hinh anh 1

Thành Trung và kỷ niệm ngồi xe lăn dẫn chương trình

Đây là kỷ niệm khó quên với MC Thành Trung. Chỉ một câu nói của đối tác đã khiến anh quyết định lên dẫn chương trình trong tình trạng ngồi xe lăn.

Anh kể lại: “Thời điểm đó tôi đá bóng bị đứt dây chằng đầu gối và phải chờ mổ. Khi đó, các hợp đồng làm việc với đối tác đã được ký từ trước. Tôi có báo với các đối tác về tình hình sức khỏe của mình như thế. 1 đối tác của Nhật rất yêu quý tôi, đã làm việc cùng tôi một vài năm.

Sau khi ban lãnh đạo công ty họp, họ quyết định gọi điện cho tôi hỏi thăm xem tôi bị tai nạn sân bóng như vậy có nói được không. Tôi cũng trả lời là mình nói được nhưng không đi lại được.

Họ rất lịch sự bảo với tôi rằng: “Chúng tôi sẽ chuẩn bị cho anh một chiếc xe lăn và có một người đẩy xe giúp anh đi ra đi vô sân khấu, miễn là anh vẫn dẫn được chương trình, như vậy có được không? Chúng tôi sẽ trả thêm mức chi phí để anh làm việc đó”.

Bản thân tôi nghĩ, được đối tác tin tưởng, yêu quý đã rất hạnh phúc rồi, không cần thêm chi phí gì cả. Người Nhật họ rất lịch sự và trân trọng những người bạn lâu năm đã làm việc với họ.

Sau đó, tôi vẫn làm chương trình này với lượng khán giả hơn 1.000 người. Tôi thấy rất hạnh phúc vì chương trình thành công, mọi người đón nhận và nhìn nhận được. Dù sức khỏe của mình khi đó không đảm bảo, tôi vẫn cố gắng làm hết sức mình để đảm bảo chương trình".

 hon 1.000 khan gia xem mc thanh trung ngoi xe lan dan chuong trinh hinh anh 2

Thành Trung hạnh phúc vì được tin tưởng dẫn chương trình

Anh chia sẻ, niềm vui nhân đôi khi được khán giả nhiệt liệt ủng hộ. Anh nói thêm: "Thực ra vào thời điểm đó, khi tôi bị đứt dây chằng chéo cũng đã có nhiều người biết vì tôi chơi thể thao, báo chí có đưa tin. Thêm vào đó, lúc ra sân khấu, tôi có giải thích hoàn cảnh mình bị như vậy. Mọi người đều chấp nhận, chia sẻ với mình".

 hon 1.000 khan gia xem mc thanh trung ngoi xe lan dan chuong trinh hinh anh 3

Thành Trung gắn bó với nghề MC

Khi được hỏi về thời điểm lần đầu bước vào nghề MC, Thành Trung tiết lộ: “Thực ra nghề để tôi kiếm sống đầu tiên không phải là nghề diễn viên, mà là MC. Năm 2003, tôi đã đứng trên sân khấu của một quán café nổi tiếng với giới sinh viên, thay cho anh Xuân Bắc, Tự Long.

Thời điểm đó, tôi còn chưa phải là sinh viên của trường Đại học Sân khấu Điện ảnh. Tháng 9 mới nhập học nhưng tháng 5 tôi đã làm MC. Vậy nên có thể nói nghề MC không phải là nghề tay ngang của tôi".

Nam MC không ngại hé lộ về chuyện cát-xê ngày đó. "Mức cát-xê khi tôi lần đầu làm MC lúc chưa phải là sinh viên là 30.000 đồng/tối. Thời điểm đó, giá một bát phở chưa đến 20.000 đồng. Tuy mức thù lao chỉ hơn 1 bát phở nhưng tôi thấy rất vui vì thời điểm đó, không bao giờ tôi nghĩ mình có thể làm được công việc đó.

Tôi vốn dĩ là dân thể thao, việc mình rẽ sang một con đường khác hẳn như vậy mà lại kiếm được tiền, nó có thể không nhiều tiền, nhưng với một cậu thanh niên vừa bước ra ngoài cuộc sống thì đó là niềm vui, là khoản tiền ý nghĩa" - Thành Trung bật mí.

Tuy nhiên, nam MC không muốn tiết lộ cát-xê MC hiện tại của mình. Anh chỉ cho biết: "Chắc chắn số tiền đã hơn rất rất nhiều trước đây".

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Câu hỏi của nam MC về cú ngã trên sân cỏ của Quang Hải trên sóng...
Đại diện nhà sản xuất đã giao toàn bộ việc này cho cơ quan điều tra...
Quốc Khánh ghi dấu ấn với khán giả qua nhiều chương trình như Thể...