Thứ Năm, ngày 24/01/2019 05:54 AM (GMT+7)

Tham gia xây dựng cơ chế, chính sách phát triển “Tam nông”

authorThanh Phong (ghi) Thứ Bảy, ngày 11/08/2018 10:30 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Trong nhiệm kỳ 2013-2018, công tác Hội và phong trào nông dân Lai Châu đã thu được nhiều kết quả đáng phấn khởi, nổi bật là việc tích cực tuyên truyền, phổ biến chủ trương, nghị quyết của Đảng, pháp luật của Nhà nước đến cán bộ, hội viên nông dân.

   

Hội đã thể hiện rõ hơn việc tham gia xây dựng cơ chế, chính sách và tổ chức thực hiện các chương trình, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương. Nhiều họat động hỗ trợ, tư vấn, đào tạo nghề, tín dụng ngân hàng, xúc tiến thương mại, quảng bá, giới thiệu nông sản, hàng hóa thế mạnh của tỉnh đã được các cấp Hội ND Lai Châu làm tốt.

 tham gia xay dung co che, chinh sach phat trien “tam nong” hinh anh 1

Đồng chí Lương Quốc Đoàn - Phó Chủ tịch BCH T.Ư Hội NDVN phát biểu chỉ đạo đại hội. Ảnh: T.P

Công tác tổ chức xây dựng Hội đã được các cấp Hội quan tâm; có giải pháp phát triển hội viên, quản lý nâng cao chất lượng hội viên; củng cố tổ chức cơ sở Hội thông qua việc xây dựng các chi hội, tổ hội nghề nghiệp…

Để thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu của Nghị quyết Đại hội IX, BCH Hội ND tỉnh Lai Châu cần tập trung vào 7 nhiệm vụ trọng tâm trong nhiệm kỳ 2018 – 2023. Các cấp Hội phải nhận thức sâu sắc về vai trò nòng cốt của Hội và vai trò chủ thể của giai cấp nông dân trong phát triển nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới, xây dựng giai cấp nông dân Việt Nam và giảm nghèo bền vững theo tinh thần Nghị Quyết Trung ương 7 khóa X về nông nghiệp, nông dân, nông thôn.

Tập trung xây dựng tổ chức Hội vững mạnh về chính trị, tư tưởng, tổ chức và hoạt dộng, trong đó cần ưu tiên xây dựng Hội về tổ chức. Làm tốt công tác quy hoạch, đào tạo bồi dưỡng đội ngũ cán bộ, hội viên có bản lĩnh chính trị, có trình độ chuyên môn nghiệp vụ. Từng bước đổi mới mô hình tổ chức cơ sở Hội thông qua nhân rộng mô hình chi hội, tổ hội nghề nghiệp theo đề án 24 của Ban Thường vụ T.Ư Hội NDVN. Đổi mới mạnh mẽ nội dung, phương pháp hoạt động của Hội xuất phát từ nhu cầu, nguyện vọng hợp pháp và chính đáng của hội viên nông dân...

Mỗi cán bộ hội phải tiếp tục thực hiện tốt 5 phương pháp vận động nông dân theo chỉ dẫn của Bác Hồ. Đó là ra nghị quyết, chỉ thị, khẩu hiệu một cách dân chủ, thiết thực, cụ thể và toàn diện; giải thích cho nông dân hiểu việc làm đó là vì lợi ích nông dân và là nhiệm vụ của nông dân; bất cứ việc gì cũng phải bàn bạc với nông dân, hỏi ý kiến và cách giải quyết của nông dân để xây dựng kế hoạch cho thiết thực với hoàn cảnh của địa phương.                              

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sau cơn mưa, cây nho rừng lại tiếp tục sinh trưởng phát triển, đơm...
Vào vườn cam Vinh của gia đình ông Phạm Văn Yên, thôn Văn Yên (xã...
Kể từ năm 2019, theo quy định mới, Trưởng Ban Chỉ đạo Trung ương về...