Thứ Năm, ngày 24/01/2019 05:28 AM (GMT+7)

Mẹ chồng gửi đủ thứ quà quê kèm tâm thư dặn dò khiến vợ chồng trẻ “cười ra nước mắt”

authorHà Linh Thứ Bảy, ngày 11/08/2018 08:16 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Mẹ chồng gửi đồ ở quê ra cho cháu nội, kèm theo đó là bức thư dặn dò con trai, con dâu không được ăn phần của cháu nội khiến mạng xã hội dậy sóng.

   

Đối với các cặp vợ chồng xuất thân từ tỉnh lẻ sinh sống tại các thành phố lớn, những ông bố, bà mẹ ở quê thường có thói quen gửi quà lên cho con cháu. Không chỉ quan niệm cho các con “đồng quà, tấm bánh” mà những món đồ quê bao giờ cũng quý hơn cả bởi sự ngon và sạch.

Giống như nhiều gia đình trẻ khác, cặp vợ chồng trong câu chuyện dưới đây cũng háo hức nhận đồ từ bố mẹ chồng, nào là nhãn ngon, gà ta, sữa, bánh kẹo và đặc biệt là bức tâm thư cười ra nước mắt.

Đăng tải trên một fanpage lớn, thành viên có nickname Đ.T.A chia sẻ: “Vợ chồng mình vì điều kiện gia đình nên phải đi làm xa, không ở với bà nên bà cũng hay gửi đồ cho cháu nội. Hôm nay bà gọi mình ra lấy đồ cho cháu, kèm bức tâm thư đẫm nước mắt này mà mình không biết nên khóc hay cười. Đúng là có cháu cái gì cũng nhất nhất chỉ cho cháu. Mình đang nghi chồng mình được bà nhặt từ bãi rác về”.

 me chong gui du thu qua que kem tam thu dan do khien vo chong tre “cuoi ra nuoc mat” hinh anh 1

Quà quê kèm tâm thư không được ăn cười ra nước mắt. Ảnh chụp màn hình

Trong bức tâm thư, mẹ chồng viết đầy hài hước:

“Thân gửi con trai – con dâu

Mẹ có ít đồ gửi cho cháu nội.

Chúng mày đừng ăn hết phần của cháu tao nhé.

1 triệu mua sữa chua, váng sữa.

10kg nhãn ngon.

1 con gà + các loại sữa.

1 chai mật ong rừng.

Bánh kẹo các thứ.

Tất cả là của nó chúng mày đừng bắt nạt nó, rồi ăn của nó nhé”.

 me chong gui du thu qua que kem tam thu dan do khien vo chong tre “cuoi ra nuoc mat” hinh anh 2

Thư dặn dò của mẹ chồng gây bão mạng xã hội. Ảnh chụp màn hình

Ngay khi được đăng tải, bức thư này đã khiến cư dân mạng vô cùng thích thú. Tất cả bình luận đều cho rằng bố mẹ nào cũng thương con, thương cháu, có đồ ăn ngon cũng nhất định phải để phần. Bên cạnh đó, một số ý kiến cũng cho rằng bà mẹ chồng thật xì tin và hết sức cẩn thận khi... chặn đứt “tâm hồn ăn uống” của hai vợ chồng con trai.

Cũng chung hoàn cảnh bị “ra rìa”, thành viên Hjn Nguyễn cho hay: “Một hôm mình bảo mẹ mình “tối nhà con không ăn cơm mẹ nhé”. Mẹ mình biết rồi, nhưng con mình lại xuống nhà ngồi ăn cơm cùng ông bà, mình chỉ xuống để xem thôi mà mẹ mình bảo: “Tao chỉ nấu cơm cho thằng bé, có cơm vợ chồng chúng mày đâu”. Tức là định nghĩa “nhà con” của mẹ là chỉ có 2 vợ chồng mình thôi”.

Còn đối với thành viên Maii Phương, lâu lâu muốn về quê thăm bố mẹ nhưng không cho con nhỏ đi theo là... chẳng ai đoái hoài. “Mình ở Sài Gòn, quê mình ở Cần Thơ, từ khi có Nary mỗi lần về không ẵm theo là y như rằng không chỉ có bà ngoại mà cả họ hàng đều hỏi “mày về đây chi vậy?””.

 me chong gui du thu qua que kem tam thu dan do khien vo chong tre “cuoi ra nuoc mat” hinh anh 3

Chỉ sau ít giờ đăng tải, câu chuyện này đã gây bão mạng xã hội. Ảnh chụp màn hình

Nhìn bức ảnh kèm theo dòng chia sẻ của Đ.T.A nhiều cặp vợ chồng trẻ cũng nhớ tới “núi đồ” tiếp tế của 2 bên gia đình gửi lên đều đặn hàng tháng. “Bố mẹ mình lúc nào cũng gọi hỏi hết đồ ăn chưa con rồi đi mua đồ sạch nhất, ngon nhất gửi lên. Hai năm nay rồi lúc nào cũng vậy. Đến lúc mình có con nhỏ thì kèm thêm một túi riêng cho cháu nữa. Nhiều lúc mình toàn trêu nhà xe mà thấy bố mẹ chắc phát hoảng vì lần nào cũng 2 bao tải lớn toàn rau, thịt, hoa quả... Nghĩ thương ông bà, đã lo nuôi nấng con nên người, đến lúc con cái đi lấy chồng, lấy vợ còn nuôi cả gia đình chúng nó. Cũng nhờ ông bà mà vợ chồng mình mới có thể tiết kiệm mua nhà trên thành phố”, thành viên Hương Mai trải lòng.

Bên cạnh những bình luận kể về sự quan tâm của bố mẹ, nhiều thành viên cũng cho rằng bà mẹ chồng trong bức tâm thư trên thật... nhìn xa trông rộng và hết sức vui tính. “Mẹ chồng thẳng, thật nhưng yêu thương con cháu nên dễ chịu vô cùng. Đọc xong tâm thư mà không ngậm được mồm, không biết vợ chồng chủ top ăn mỗi quả nhãn, gặm một miếng thịt gà có rưng rưng nước mắt hay không”.

 me chong gui du thu qua que kem tam thu dan do khien vo chong tre “cuoi ra nuoc mat” hinh anh 4

Bình luận cực "xôm" của dân mạng. Ảnh chụp màn hình

Đồng quan điểm, thành viên H.L cũng cho rằng: “Quả không hổ danh mẹ chồng xì tin nhất Vịnh Bắc Bộ. Gửi những 10kg nhãn, 1 con gà to rồi bánh kẹo các thứ thế này mà không cho con trai lẫn con dâu ăn. Vợ chồng chủ top mà “ăn hộ” con chắc vừa ăn vừa thấy có lỗi vì dám làm trái lại “ý chỉ” của mẹ chồng nhỉ?”.

Hiện, bức tâm thư của mẹ chồng vui tính vẫn đang gây bão mạng xã hội. Bằng chứng là sau 2 giờ đăng tải đã thu hút được 7,7 nghìn người quan tâm, 1,2 nghìn bình luận và gần 500 lượt chia sẻ.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Ngoài 7 ngày nghỉ tết Nguyên đán chính thức, họ sẽ được nghỉ thêm 8...
Thời gian gần đây, hot girl Mẫn Tiên - một thành viên trong "bộ ba...
Trong khi đồng đội người nhắm mắt, người che mặt, thì đội trưởng...