Thứ Năm, ngày 24/01/2019 05:27 AM (GMT+7)

Quảng Ngãi: Dồn dập tàu cá bị nạn và chìm trên biển do thời tiết xấu

authorCông Xuân Thứ Bảy, ngày 11/08/2018 09:39 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Chỉ trong vòng 1 tuần, 3 tàu cá của ngư dân ở xã Bình Châu, huyện Bình Sơn đã bị nạn và chìm trên biển. Rất may mắn, toàn bộ 13 ngư dân trên các tàu cá bị nạn đã được cứu sống và đưa vào bờ an toàn.

   

Sáng 11.8, trao đổi với PV Dân Việt, ông Nguyễn Quang Trung - Phó Chủ tịch UBND huyện Bình Sơn - cho biết: "Từ ngày 1-8.8, 3 tàu cá của ngư dân cùng ở xã Bình Châu đã bị nạn và chìm trên biển. Tuy ngư dân trên các tàu bị nạn may mắn không ai thương vong, nhưng toàn bộ tài sản bị mất, thiệt hại ước tính nhiều tỷ đồng".

 quang ngai: don dap tau ca bi nan va chim tren bien do thoi tiet xau hinh anh 1

Một tàu cá của ngư dân Quảng Ngãi bị nạn và chìm trên biển.

Trường hợp bị nạn đầu tiên là tàu cá mang số hiệu QNg 90686 TS, hành nghề lưới vây của chủ tàu Nguyễn Hữu Ngọt, do ông Lê Hồng Sơn làm thuyền trưởng và 3 ngư dân đi cùng. Sau khi xuất bến vào ngày 1.8, tàu bị phá nước và được 1 tàu cá đang hoạt động ở gần đó đến lai dắt. Tuy nhiên do thời tiết trên biển xấu, sóng to và gió lớn nên tàu ông Ngọt bị chìm.

 quang ngai: don dap tau ca bi nan va chim tren bien do thoi tiet xau hinh anh 2

Tàu cá Quảng Ngãi cứu vớt ngư dân một tàu cá bị nạn.

Trường hợp thứ 2 là tàu cá QNg 95860 TS, công suất 450 CV, do ông Trương Văn Bảy làm chủ. Trên đường ra đánh bắt tại vùng biển Hoàng Sa vào sáng sớm 6.8, tàu này bất ngờ va vào gốc cây to đang trôi dạt trên biển dẫn đến thân tàu bị thủng một lỗ lớn. Mặc dù ngư dân đi trên tàu đã tìm mọi cách để khắc phục, nhưng không được nên phương tiện đã chìm. Tuy 3 ngư dân đi trên tàu này đã may mắn được cứu vớt, nhưng toàn bộ phương tiện và tài sản đã chìm xuống biển, thiệt hại khoảng 1,2 tỷ đồng.

Cách 2 ngày sau, vào chiều 8.8, khi đang hành nghề tại vùng biển Hoàng Sa, tàu cá QNg 90679 TS, do ông Võ Sơn là thuyền trưởng kiêm chủ tàu và 7 thuyền viên đi cùng bất ngờ gặp giông lốc nên bị chìm. Rất may, toàn bộ thuyền viên trên tàu bị nạn đã được tàu cá của ông Phạm Văn Đạt, ở cùng xã đang đánh bắt ở gần đó cứu vớt.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Xe ô tô 4 chỗ đang lưu thông trên địa bàn tỉnh Quảng Trị thì bỗng...
Bí thư Tỉnh ủy Quảng Nam đã chính thức lên tiếng sau khi Báo Dân...
Nghi ngờ nhân viên bơm xăng thiếu cho mình, nam thanh niên dùng bật...