Chủ Nhật, ngày 17/02/2019 05:10 AM (GMT+7)

Trường Giang bị loại khỏi giải Mai Vàng 2018 dù được đề cử 4 hạng mục

authorThanh Hà Thứ Năm, ngày 06/12/2018 14:23 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Sau khi chiếm sóng trực tiếp để cầu hôn tại giải Mai Vàng 2017, Trường Giang bất ngờ bị loại khỏi vòng bầu chọn giải Mai Vàng 2018 dù có tên trong 4 hạng mục đề cử.

   

Ban tổ chức chương trình Giải Mai Vàng 2018 cho biết lần đầu tiên Ban tổ chứcdùng quyền của mình để loại bỏ nghệ sĩ được đề cử đến 4 hạng mục như trường hợp nghệ sĩ Trường Giang.

Dù vẫn tôn trọng đề cử của bạn đọc, nhưng ban tổ chức và hội đồng tư vấn nghệ thuật xét thấy hành vi Trường Giang ngang nhiên chiếm sóng VTV9 đang truyền hình trực tiếp để thực hiện màn cầu hôn Nhã Phương trong lễ trao giải Mai Vàng lần thứ 23 năm 2017 là không thể chấp nhận được.

 truong giang bi loai khoi giai mai vang 2018 du duoc de cu 4 hang muc hinh anh 1

Trường Giang cầu hôn Nhã Phương trong lễ trao giải Mai Vàng lần thứ 23 năm 2017

Hành động này của Trường Giang gây ra làn sóng chỉ trích gay gắt kéo dài trên công luận, tác động tiêu cực đến giới nghệ sĩ và công chúng, ảnh hưởng đến uy tín của ban tổ chức giải và quy định phát sóng truyền hình trực tiếp của đài truyền hình quốc gia.

Vì vậy, để tránh trường hợp sai phạm lặp lại, Hội đồng tư vấn nghệ thuật và Ban tổ chức thống nhất không đưa tên nghệ sĩ Trường Giang vào vòng bầu chọn giải Mai Vàng lần thứ 24 năm 2018.

Sau 2 tháng đề cử, căn cứ trên số phiếu đề cử hợp lệ của bạn đọc và thể lệ giải Mai Vàng 2018, Hội đồng Tư vấn nghệ thuật giải Mai Vàng 2018 và Ban tổ chức đã họp để chọn ra những gương mặt lọt vào vòng bầu chọn.

Ở hạng mục Ca sĩ hát nhạc âm hưởng dân ca và truyền thống cách mạng có các ca sĩ trẻ: Thu Hằng, Quỳnh Trang, Tố My, Phương Anh. Ở hai hạng mục Nam ca sĩ và Nữ ca sĩ nhạc nhẹ xuất hiện 2 gương mặt mới là Đức Phúc và Hương Tràm.

Ở lĩnh vực sân khấu cũng có vài gương mặt mới. Lê Phương xuất hiện ở hạng mục Nữ diễn viên sân khấu, ngoài hạng mục Nữ diễn viên điện ảnh - phim truyền hình vốn quen thuộc.

Xuân Nghị, Lâm Vỹ Dạ và Huỳnh Lập có mặt trong tốp 5 hạng mục Diễn viên hài, bên cạnh đồng nghiệp đàn anh: Hoài Linh, Trấn Thành.

Bộ phim truyền hình đang ăn khách “Gạo nếp gạo tẻ” mang về cho mình nhiều đề cử nhất (5 đề cử): Bộ phim, Ca khúc, Nam diễn viên và Nữ diễn viên điện ảnh - phim truyền hình (2 đề cử). Trong đó hai diễn viên của phim Thúy Ngân, Trung Dũng đều là gương mặt mới.

Gương mặt mới của mùa giải Mai Vàng năm nay ở các hạng mục Nam, Nữ diễn viên điện ảnh - phim truyền hình còn có Minh Luân vai Dương Dũng trong phim “Con gái bố già” và Thu Quỳnh vai My sói trong phim “Quỳnh búp bê”.

Một hạng mục khác có nhiều gương mặt mới là Người dẫn chương trình (MC). Ngoài Trấn Thành và Ngô Kiến Huy quen thuộc, hạng mục này có thêm 3 cái tên mới: Đại Nghĩa, Đình Toàn, Khả Như.

 truong giang bi loai khoi giai mai vang 2018 du duoc de cu 4 hang muc hinh anh 2

Màn cầu hôn gây ầm ĩ đã khiến Trường Giang bị loại khỏi giải Mai Vàng năm nay.

Nhìn chung, kết quả này phản ánh trung thực đời sống văn hóa nghệ thuật trong năm. Những nghệ sĩ, tác phẩm nhận được phiếu đề cử cao của bạn đọc đều có hoạt động nổi bật, không chỉ được công chúng yêu thích mà giới chuyên môn cũng nhìn nhận, đánh giá cao. Không phải ngẫu nhiên mà phim “Gạo nếp gạo tẻ” nhận được nhiều đề cử như vậy. Hay như vở nhạc kịch “Tiên Nga” cũng mang về 4 đề cử: Nam diễn viên sân khấu và nữ diễn viên sân khấu (2 đề cử). 

Vòng bầu chọn giải Mai Vàng 2018 sẽ diễn ra từ ngày 7.12 đến 6.1.2019.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Câu chuyện được nam ca sĩ trẻ giấu mặt chia sẻ trên sóng truyền...
Câu phát biểu của H’Hen Niê tại đêm thi quan trọng nhất Hoa hậu...
Một ngày sau ồn ào bị nghi ngờ là ông bầu bị nam ca sĩ trẻ 20 tuổi...